Về Trang Chủ / Góc Học Đường / Nhìn bức ảnh học sinh ở ký túc xá Chuyên Phan Bội Châu ngồi học kín hành lang này để biết vì sao họ học giỏi thế

Nhìn bức ảnh học sinh ở ký túc xá Chuyên Phan Bội Châu ngồi học kín hành lang này để biết vì sao họ học giỏi thế

Mỗi khi tới mùa thi, áp lực điểm số đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của rất nhiều học trò khiến học trò phải đau đầu, thậm chí thấy học chưa đủ mang cả bàn ghế ra cả hành lang để học.

Nhiều teen cứ hỏi: “Ơ thoắt một cái đã hết một ngày, thế mà mình chẳng làm gì cho ra hồn cả“. Những teen ôn tập ngay từ giai đoạn đầu thì trong khoảng thời gian nước rút chuẩn bị cho mùa thi này, chỉ cần ôn tập, xem lại bài vở mà thôi. Song, những teen nào vẫn luôn nhởn nhơ, chơi bời thì bây giờ mới thấm thía, thời gian không còn nhiều để mà ôn tập hết được khối lượng kiến thức đồ sộ kia.

Áp lực thời gian không còn nhiều khiến teen cảm thấy hoang mang, sợ hãi liệu mình đã ôn tập đủ để thi không, liệu mình có thiếu sót phần nào không, liệu mình, lỡ như mình học gấp rút thế này rồi rớt thì sao… vô vàn những câu hỏi mà teen lo lắng. Thậm chí, nhiều bạn sợ mình học chưa đủ nên học bất chấp ngày đêm, học trong phòng chưa đủ mang cả sách vở ra cả hành lang để học, điển hình như bạn học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) dưới đây.

Nhìn bức ảnh học sinh ở ký túc xá Chuyên Phan Bội Châu ngồi học kín hành lang này để biết vì sao họ học giỏi thế - Ảnh 1.

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thanh Trúc/Human of Phan.

Dẫu đây chỉ là một hình ảnh cũ, được các bạn học sinh truyền tay nhau lại thế nhưng ai cũng hiểu rằng áp lực những ngày này đối với các bạn học sinh là rất lớn. Đối mặt với “biển” kiến thức, các học trò chọn cách đi học thêm, thức khuya, dậy sớm để cày bài, đối phó với áp lực thi cử, thầy cô và cả phụ huynh. Tâm lý ganh đua điểm số, áp lực học tập nặng nề khiến các em rơi vào trạng thái stress.

Chẳng còn bao lâu nữa những kì thi sẽ chính thức diễn ra, nếu rơi vào trạng thái mệt mỏi, mất cân bằng, áp lực, các bạn nên dành một chút thời gian để chăm sóc bản thân và thư giãn như nghe nhạc, đi cafe với bạn bè, đi xem phim, đi hóng gió… Hy vọng trong các kì thi sắp tới, các bạn học sinh sẽ thi thật tốt và để không phải gặp lại những nỗi ám ảnh này nữa nhé!

 

Nguồn: http://kenh14.vn/nhin-buc-anh-hoc-sinh-o-ky-tuc-xa-chuyen-phan-boi-chau-ngoi-hoc-kin-hanh-lang-nay-de-biet-vi-sao-ho-hoc-gioi-the-20190511221047874.chn

 

Đừng Bỏ Lỡ

Đẹp đến mức không có chút tỳ vết, cô bạn trường Trưng Vương (TPHCM) chiếm toàn bộ spotlight lễ bế giảng

Nhờ Lễ bế giảng mà không ít gương mặt nữ sinh khả ái của trường …

Đi làm mới thấy cần biết kỹ năng dùng máy photo nhưng trường đại học không dạy. Vậy trường học đang dạy sinh viên những gì?

Trường học đang dạy sinh viên cái gì? Câu trả lời chính là tư duy. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *