Về Trang Chủ / Góc Học Đường / 4 lưu ý chọn trường học Công nghệ thông tin – Ngành chưa bao giờ hết “hot”

4 lưu ý chọn trường học Công nghệ thông tin – Ngành chưa bao giờ hết “hot”

Năm 2019, Công nghệ thông tin là một trong những ngành “hot” nhất với số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cực cao, đặc biệt là ở những trường đại học lớn có truyền thống đào tạo ngành này.

Bạn có tự tin rằng mình đã chọn đúng trường đại học phù hợp để thực hiện ước mơ trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin tài năng? Hãy “check” nhanh những lưu ý sau đây xem nhé!

Lưu ý số 1: Chọn trường có giảng đường “đa dạng hóa”, phá vỡ giới hạn học tập

Tốc độ phát triển đến chóng mặt của công nghệ hiện nay chính là thách thức hàng đầu cho các thần dân IT. Bạn sẽ phải liên tục cập nhật thông tin, ứng dụng, thậm chí là cả… lỗi công nghệ hàng ngày, hàng giờ, khiến chiếc máy tính trở thành “vật bất ly thân”. Do vậy, các trường đại học lớn thường “đa dạng hóa” những giảng đường để tạo thêm hứng khởi cho sinh viên.

4 lưu ý chọn trường học Công nghệ thông tin - Ngành chưa bao giờ hết hot - Ảnh 1.

Tham gia các cuộc thi học thuật để thử sức là một trong những giảng đường thú vị của sinh viên HUTECH

Chẳng hạn như ở Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), sinh viên Công nghệ thông tin có thể học tập qua những chương trình gặp gỡ chuyên gia, tham quan kiến tập tại doanh nghiệp… Đặc biệt, các bạn còn có thể thử sức với các sân chơi như “HUTECH IT Got Talent”, “Phần mềm sáng tạo HUTECH”, “Olympic Tin học” với sự đồng hành từ các doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực IT như FPT Software, Fujinet Systems, TMA Solutions hay HCA (Hội Tin học TP.HCM)… Không chỉ thay đổi không khí học tập, sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH còn có cơ hội được các doanh nghiệp “nhìn trúng” kèm phần thưởng xứng đáng.

Lưu ý số 2: Chọn môi trường năng động, phát triển kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng mềm – đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tạo lập mối quan hệ… là vấn đề “sống còn” với nguồn nhân lực hiện đại và các kỹ sư Công nghệ thông tin tất nhiên không thể “làm ngơ”.

4 lưu ý chọn trường học Công nghệ thông tin - Ngành chưa bao giờ hết hot - Ảnh 2.

Các hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng thường xuyên diễn ra tại HUTECH

Với sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH, hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng là một điều gì đó rất… bình thường ở trường, vì HUTECH vốn được biết đến là trường đại học năng động với đa dạng hoạt động sinh viên. Với team mê thể thao, các bạn có thể thử sức trong các Hội thao sinh viên – từ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông đến bơi lội. Với team thích ca hát nhảy múa? Yên tâm tỏa sáng trong những gala âm nhạc, hội diễn văn nghệ “cộp mác” IT nhé! Còn nếu bạn nhút nhát ngại giao tiếp? Thử một lần hòa mình vào môi trường kết nối – như hội trại của khoa, của trường là ngay lập tức sẽ phát hiện ra tài năng tiềm ẩn của mình thôi.

Lưu ý số 3: Chọn “vườn ươm” khởi nghiệp, tự tin phát triển dự án cá nhân

Không ít bạn trẻ chọn Công nghệ thông tin với mong muốn tạo nên những sản phẩm, ứng dụng… và cao hơn là cả một “cơ ngơi” của chính mình. Một môi trường đại học truyền cảm hứng, đóng vai trò như một “vườn ươm” khởi nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn!

4 lưu ý chọn trường học Công nghệ thông tin - Ngành chưa bao giờ hết hot - Ảnh 3.

Lê Duy Khánh trình bày dự án “Hệ thống bổ trợ tăng cường tự học cho trẻ em” tại cuộc thi HUTECH Startup Wings 2019

Bạn Lê Duy Khánh – sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH, chủ nhân dự án “Hệ thống bổ trợ tăng cường tự học cho trẻ em” ứng dụng công nghệ AI và IoT, chia sẻ: “Đầu tiên đó là sự hỗ trợ, định hướng phát triển từ các thầy cô trong khoa, sau đó tự học, tự tìm tòi… Những dự án mình được tham gia để hỗ trợ các đàn anh, những sân chơi khởi nghiệp trong và ngoài trường cũng giúp mình rất nhiều trong hành trình khởi nghiệp”. Từng giành giải Nhì cuộc thi HUTECH Startup Wings, Duy Khánh đang chuẩn bị tham gia Chung kết Quốc gia khởi nghiệp 2019 với dự án của mình, đồng thời dành thời gian cho một công ty riêng nho nhỏ với các ứng dụng công nghệ bước đầu xuất hiện trên thị trường.

Lưu ý số 4: Chọn phương thức xét tuyển phù hợp, mở rộng cánh cửa vào đại học

Đây chắc chắn là lưu ý quan trọng nhất với team 2k1! Số lượng thí sinh xét tuyển “khủng” khiến ngành Công nghệ thông tin ở nhiều trường có tỉ lệ “chọi” đặc biệt cao – như ở HUTECH chẳng hạn, Công nghệ thông tin thuộc Top 5 ngành “hút” nguyện vọng (NV) nhất trong tổng số hơn 45.000 NV xét tuyển của trường, hứa hẹn một kỳ thi THPT cam go cho các sĩ tử.

4 lưu ý chọn trường học Công nghệ thông tin - Ngành chưa bao giờ hết hot - Ảnh 4.

Hơn 45.000 nguyện vọng xét tuyển đã được thí sinh lựa chọn vào HUTECH

Nếu đã “nhắm” được những trường đại học phù hợp, giờ là lúc cân nhắc phương thức xét tuyển để tăng tối đa cơ hội. Trong đó, kết hợp nhiều phương thức xét tuyển sẽ là gợi ý hữu ích. Như với HUTECH, trường tuyển sinh theo 04 phương thức độc lập gồm: Xét tuyển NV từ kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn (tổng điểm từ 18 điểm trở lên), Xét tuyển điểm thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM, Xét tuyển kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng của HUTECH. Thí sinh đăng ký NV vẫn có thể xét tuyển học bạ hoặc hai phương thức còn lại.

Kết hợp xét tuyển theo nhiều phương thức chính là giải pháp để nâng cao cơ hội trúng tuyển Công nghệ thông tin – ngành có tỉ lệ “chọi” hàng đầu trong năm 2019 này!

 

Nguồn: http://kenh14.vn/4-luu-y-chon-truong-hoc-cong-nghe-thong-tin-nganh-chua-bao-gio-het-hot-2019051803152054.chn

 

Đừng Bỏ Lỡ

Đẹp đến mức không có chút tỳ vết, cô bạn trường Trưng Vương (TPHCM) chiếm toàn bộ spotlight lễ bế giảng

Nhờ Lễ bế giảng mà không ít gương mặt nữ sinh khả ái của trường …

Đi làm mới thấy cần biết kỹ năng dùng máy photo nhưng trường đại học không dạy. Vậy trường học đang dạy sinh viên những gì?

Trường học đang dạy sinh viên cái gì? Câu trả lời chính là tư duy. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *